Cách làm món cá kho ngót ai cũng phải thèm, Nó được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi và 1 “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót. Cá bạc má nấu ngót là món ăn mà rất nhiều người quan tâm về mùa hè bởi tính mát là và vị bùi ngọt tự nhiên, hơn thế còn có có thể giải độc.

Cánh đồng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với nhiều người lớn và trẻ em dùng lưới, nơm, gió… để bắt cá. Sôi động nhất là các người tận dụng nơm đuổi theo đàn cá chép đẻ. Những tiếng quẫy phành phạch làm nước bắn lung tung của con chép nằm trong nơm cùng giờ reo vui của người vừa gặp may xen lẫn giờ “ối cha!” tiếc rẻ khi vồ hụt cá lớn.

các con cá chép vừa được vớt lên khỏi mặt nước giãy dụa giữa h reo hò phấn khích của người dân quê.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 1

Cá chép thường được đánh bắt vào mùa lũ

Cá chép có thể chế tạo thành nhiều món ngon: Nấu cháo, kho riềng, hấp, om dưa, nhưng thường hiện diện trong bữa cơm của người dân quê là món cá chép kho ngót.

Cá sau khi đem về dùng tay móc đem, mổ bỏ bụng rồi rửa cho thật sạch cho vào nồi nước đang sôi trên bếp. Đâm nát ít củ nén bỏ vô nồi để món cá thêm vừa thơm vừa ngon. Sau đó, nêm muối tinh, tiêu, đường kính, bột ngọt và vài lát ớt cắt mỏng chung với vài lát quả cà chua chín.

Sau độ mươi phút, cho thêm hành hoa và rau mùi (ngò) cắt nhỏ sau đó nhấc xoong khỏi bếp, vớt cá lên đĩa. Thịt cá chép kho ngót trắng, ngọt lịm và hương thơm nức mũi quyện với hương thơm của củ nén, hành hoa, rau mùi xen lẫn vị cay của tiêu bột, ớt, vị mặn của muối iod, vị ngọt của đường kính trắng, mì chính… làm thỏa lòng cả gia đình.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 2

thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào bát dùng với cơm hay bún. Phần thịt cá chép vừa lành vừa bổ dưỡng giúp hồi phục sức khỏe đối với những người vừa bị ốm và phụ nữ sau khi sinh.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm cá kho ngọt ngon mát siêu ngon.

Chia sẻ lên facebook