Cách chế biến thịt bò hầm khoai tây kiểu pháp thơm ngon bổ dưỡng một món mà tôi chưa nghe tên bao tiếng chứ đừng nói là nhâm nhấm qua một thời gian ở nhà chị sau cùng tôi cũng đã học được cách nấu bò hầm khoai tây củ cà rốt. Thịt bò hầm khoai tây là 1 món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình. Nguyên liệu đơn giản tìm tìm cùng cách chế biến vô cùng dễ dàng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: 3 – 4 củ
  3. cà chua + củ cà rốt + củ hành tây
  4. Rau mùi + gừng tươi
  5. Gia vị: bột nêm + gia vị bột canh + dầu thực vật

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn phương pháp làm thịt bò hầm khoai tây

1. Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn cách làm thịt bò hầm khoai tây ngon lạ ta nên lưu ý trong việc lựa chọn Nguyên liệu, phải chọn các miếng thịt bò có ít dải gân hay ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Rửa sạch thịt bò rồi thái miếng hình vuông hình quân cờ và đem nhúng với nước đang nóng độ 1 – 2 ph cho sạch và bớt bọt dính vào thịt. Rồi bỏ thịt theo lớp vào đĩa ướp với bột nêm, gia vị bột canh và chút hạt tiêu bột, ướp độ 20 phút cho ngấm cùng gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo sạch vỏ, rửa cho sạch và thái miếng vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây đẹp mắt chúng mình có thể tỉa củ cà rốt thành hoa he và nên xắt miếng dày một ít khi ninh sẽ không bị nát)

– củ hành tây bóc hết vỏ, rửa sạch và cắt múi cau để riêng ra chén.

– gừng làm sạch vỏ, băm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và xắt nhỏ.

hai. Thực hiện phương pháp làm khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bê chảo lên trên bếp cho chút dầu thực vật vào, khi dầu sôi cho gừng tươi phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào thơm, cho củ cà rốt + khoai tây đảo đều. Nêm và nếm gia vị vừa ăn và trộn đều để ngấm vị.

– Sau 5 phút cho quả cà chua vào và cho nước vào ngập Các nguyên liệu. Khi sôi chúng ta cho lửa nhỏ lại ninh nhừ chừng 1/2h thì tắt bếp. Trong khi ninh khoai tây thịt bò chúng ta nên nếm thử và cho gia vị để hợp khẩu vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt tại nhà.
Chia sẻ lên facebook