Cách làm bò nướng phô mai lữ gia căn bản mà mọi người cần phải biết. Bò nướng phomai từ nay mọi người không cần – nhà hàng châu chén đắt đỏ để thưởng thức món ăn này nữa vì đã có chúng tôi bước này. Với món bò nướng phô mai này chắc sẽ đem – cho bạn cảm giác béo ngậy thơm ngon tan ngọt trên đầu lưỡi tận – cổ họng với khẩu vị đầm đà.

Nguyên liệu chuẩn bị:
400g thịt bò nạc
một ít hành khô, tỏi khô và gừng tươi bằm nhỏ
1 miếng phomai lớn (cỡ 300g)
Gia vị (mắm, muối iod, bột nêm, mỳ chính, tiêu, đường, xì dầu,…)
bốn năm hành hoa
trình tự thực hiện:
Bước 1:
thứ nhất, thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, bổ thành những miếng to bản đều nhau. Thả thịt bò vào ướp với cùng hành, tỏi, gừng tươi, và các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng chừng 20 phút cho ngấm. Cách ướp thịt bò nướng tưởng dễ song cũng cần những bí quyết riêng để món ăn phụ đậm đà đấy.
Bước 2:
Phô mai chúng mình mua theo miếng hình vuông bán sẵn ngoài siêu thị là tiện nhất vì rất dễ thái và cuốn. Ước lượng theo chiều ngang của miếng thịt bò, ta hãy xắt phô mai với chiều dài bằng hoặc hơn chút xíu như hình nhé!
Bước 3:
hành hoa rửa cho thật sạch, nếu cần thiết món bò cuốn phô mai nướng thêm chắc, chúng ta có thể sử dụng cây hành hoa để làm dây cuốn cho miếng thịt bò cuộn phô mai.
Bước 4:
Cho từng miếng thịt bò ra thớt, đặt một thanh phô mai lên trên sau đó lấy tay cuộn chặt lại. Có thể sử dụng hành lá để buộc bên ngoài nếu cần thiết.
Bước 5:
cuối cùng bạn mang bò cuộn phô mai đi nướng. Có 2 cách nướng thịt bò đó là nướng trực tiếp trên bếp hoặc kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên than hoa.
chú ý khi nướng thịt bò cuốn phô mai bạn phải đảo luôn tay để từng miếng thịt chín khắp, tới khi thịt bò chín rang qua màu vàng ruộm và dậy hương thơm thì đã hoàn thành rồi đó. Ta chỉ cần bày ra đĩa và gọi mọi người cùng nhâm nhi nữa thôi.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm thịt bò nướng phô mai thơm ngon bổ dưỡng.

Chia sẻ lên facebook