Hướng dẫn cách làm bò hầm sả ớt hương vị đồng quê . Món ăn này nấu theo phong cách miền Nam, nhưng có 1 khẩu vị khá đặc biệt. Bạn có thể trổ tài chế tạo món bò hầm sả để thiết đãi các bạn bè. Bò hầm rất ngon được chế biết thành nhiều món khác nhau như bò hầm thuốc bắc, bò hầm rau củ,… Hãy cùng học công thức làm bò hầm sả cây ngay nhá.

bò hầm sả

Nguyên liệu:
– 500g thịt bò lựa phần có gân
– bốn cây sả, năm củ tỏi
cho đến tương ớt cay, tương cà,
đến Thảo trái, đinh hương, quế, hột điều

Cách làm:
cho đến Thịt bò cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp cùng 1 thìa muối tinh, một nửa muỗng đường kính cho thấm được gia vị.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
cho đến bắc nồi lên bên trên bếp xếp một thìa dầu, thêm một nửa thìa hạt điều để tạo màu sắc (vớt bỏ hột điều), tiếp đến dồn phần tỏi đã lột lớp vỏ và sả gõ dập vào xào.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
– 1 thanh quế, 1 thảo quả, 3-4 hạt đinh hương cho lên lò nướng sơ. Cho phần thịt bò vào chảo xào tới khi thịt khỏe mạnh thì vứt thảo quả, quế, đinh hương xào chung.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
cho đến Chuẩn bị 1 muỗng tương ớt, 2 thìa tương cà (gia giảm chừng cay theo khẩu vị) cho vào trong chảo thịt bò đánh đều.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
đến Thêm 2-3 thau nước và hầm trên bếp (lửa trung bình) tới khi thịt bò mềm, nêm lại gia vị cho đủ ăn và tắt bếp. Nhớ vớt vớt hết bọt trong khi hầm thịt bò.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm sườn bò hầm sả không ngán.

Chia sẻ lên facebook