Ngay bây giờ auwirt.info sẽ bật mí tới các bạn cách làm món cá kèo kho rau răm thơm ngon với hương vị thơm ngon ấm lòng cho những chiều mưa. Mời các bạn cùng auwirt.info theo dõi.

Cách làm món cá kèo kho rau răm ngon ấm lòng những chiều mưa

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo kho rau răm:

– Cá kèo sống: 500gram

– Rau răm, hành củ, ớt quả, nước màu.

– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối ăn, đường cát.

Các bước tiến hành cách kho cá kèo với rau răm:

Bước 1: Làm sạch cá kèo

– Cá kèo rửa với dung dịch nước muối loãng cho bớt nhớt sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch, cần thiết thì cắt bớt đuôi cũng được, vớt ra rổ cho ráo nước.

– Để có cách làm cá kèo kho rau răm ngon chúng ta chú ý không nên mổ bụng cá kèo vì bụng cá kèo có vị hơi đắng nhưng trái lại rất béo và ngon.

Bước 2: Sơ chế hành và rau răm

– Hành củ làm sạch, băm nhuyễn sau đó cho 2/3 số hành vào chảo phi thơm cùng với dầu ăn, vớt hành phi ra chén để riêng.

– Rau răm nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh rồi băm nhỏ.

Bước 3: Ướp cá kèo với gia vị

– Trong cách kho cá kèo với rau răm thì công đoạn ướp cá rất quan trọng nên chúng ta cần thực hiện như sau: cho hết phần hành củ băm nhỏ còn lại cộng với 01 muỗng lớn đường cát, 03 muỗng lớn nước mắm mặn, 01 muỗng lớn nước màu, 01 muỗng nhỏ muối ăn, 01 muỗng nhỏ bột ngọt (mì chính), 01 muỗng tiêu bột cuối cùng là rau răm thái nhuyễn.

– Nếu thích ăn cay chúng ta có thể cho thêm vài trái ớt hoặc băm nhỏ ớt nấu cùng cũng được. Ớt giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Trộn đều tất cả và ướp khoảng chừng 30 phút là được. Để nấu cá kèo kho rau răm ngon hơn trước khi kho cá ta đổ thêm 1 muỗng lớn dầu ăn vào nha.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá kèo kho rau răm ngon

– Giúp cho cá kèo không bị cháy ta lót một ít rau răm chưa bị thái nhỏ vào dưới đáy nồi. Sau đó mới xếp cá kèo vào theo từng lớp và trút hành phi lên trên cùng.

– Ở cách kho cá kèo với rau răm chúng ta nên kho bằng nồi đất sẽ giúp cho ngon, cứng hơn và đặc biệt không bị mất chất.

– Cho nồi cá kèo lên trên bếp, bật lửa đun sôi, khi thấy nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ lại rồi tiếp tục kho cho đến khi nước cá cạn và sệt lại là xong rồi đó. Cá rất dễ nát vì thế nếu có trở mình cá thì chú ý nhẹ tay nha các bạn, cá nát sẽ mất ngon đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá kèo kho với rau răm ngon đưa cơm được mọi người đều khen.

Chia sẻ lên facebook