Phương pháp làm đuôi bò hầm bia ngon cơ bản mà bạn càn phải biết. Từ trước đến nay, tôi rất tự tin vào những món ăn của mình, chồng con tôi đều thích mê, có một món mà chồng tôi cứ bảo tôi làm vào mỗi dịp cuối tuần. Phương pháp nấu món đuôi bò hầm bia chín mềm, ngấm được gia vị mặn ngọt vừa ăn và dứa nức mùi quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng tươi, tiêu thật ngon.

Nguyên liệu :

đến 700g đuôi bò

– gừng và tỏi khô xắt lát mỏng

– 1 mẩu quế nhỏ

cho đến Vài bông hoa hồi

– một thìa canh rượu gạo trắng

cho đến 1 muỗng canh nước tương

đến 1 muỗng canh nước hàng (nước mầu)

– đường kính

– tiêu xay hạt

đến một lon bia

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

phương pháp làm món đuôi bò hầm bia:

cho đến Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa h hay lâu hơn để cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước – khi thấy nước đun sôi để nguội, đuôi bò sạch tiết thì lấy ra.

– Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, đổ vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào nấu sôi thì tắt bếp, thêm rượu trắng gạo rồi đun sôi lại khoảng 3 ph.

cho đến Thao tác này giúp làm giảm bớt mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món dùng kèm đuôi bò thơm và ngon hơn. Rồi, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

đến nhúng nóng chảo với ít dầu, trút đuôi bò vào xào nhanh tay, thêm tỏi khô và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm.

đến Thêm chút rượu trắng cùng quế, hồi, tiêu hạt vào, tiếp đến đảo cho thật đều.

– rồi mới trút toàn bộ lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường kính, nước hàng, đánh đều sau đó bỏ hết vào nồi áp suất.

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

đến Khi xoong áp suất bắt đầu thoát hơi, cho lửa nhỏ, đun trong khoảng chừng 12 phút là được. Tùy thuộc khẩu vị, nếu như ta thích ăn ỉu hơn thì tăng thời gian đun thêm chút nữa. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể thêm củ cà rốt, khoai tây hay hành tây tùy theo sở trường.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến đuôi bò hầm bia ngon tại nhà.

Chia sẻ lên facebook