Cách làm bò xào khổ qua dành cho phụ nữ hiện đại, Tuần này có đi chợ hay siêu thị có tình cờ thấy quả khổ qua tây thì các mẹ nhớ khi mua về để làm món quả mướp đắng tây xào thịt bò này nhá. Món ăn từ quả mướp đắng và thịt bò không thể thiếu hột tiêu bột đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay khác lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến Mướp đắng xào thịt bò:

  • Thịt thăn bò: 200gr
  • Khổ qua: 4 quả
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • hành củ lá: ba cây
  • hạt nêm, muối i ốt, đường, tiêu bột bầm dập nát, dầu thực vật hào, nước tương và dầu thực vật.
    Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

    quả mướp đắng và thịt bò là Nguyên liệu chính cần có

các sơ chế Các nguyên liệu như sau:

tỏi khô bóc sạch vỏ, rửa cho sạch sau đó mang khẽ bầm và bằm nhỏ. Thịt thăn bò rửa thật sạch, để ráo. Sau đó, chúng mình tẩm ướp thịt bò với một muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê hột tiêu bột gõ dập, 1 thìa tỏi khô bằm nhỏ, 1 muỗng nhỏ dầu và một muỗng nước tương. Toàn bộ trộn đều và để chừng 15 ph bỏ thịt theo lớp thấm được gia vị.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

Mướp đắng sau khi mua về rửa cho thật sạch, khoét bỏ ruột sau đó đem thái thành miếng nhỏ, để riêng. Hành lá cạo sạch, rửa kỹ sau đó đem thái thành từng miếng nhỏ, để riêng. Ớt sừng rửa sạch sẽ, bổ thành lát mỏng, để riêng.

cách chế biến thịt bò xào quả khổ qua như sau:

bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bỏ dầu ăn và tỏi bằm nhỏ vào chiên thơm. Khi tỏi khô dậy hương dứa, chúng ta cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo cho chín tái. Sau đó, trút lên dĩa, để riêng.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

Xào thịt bò cho chín tái rồi cho ra dĩa

Cũng tận dụng chảo này, cho dầu ăn và khổ qua đã xắt khúc vào đảo cho chín. Khi quả khổ qua hơi seo lại, ta nêm nếm thêm chút hạt nêm, chút đường cát và chút muối i ốt vào với. Đảo cho thật đều tay cho quả khổ qua ngấm được gia vị. Rồi, các bạn thả thịt bò chín tái vào xào cùng. Nấu thêm khoảng 2 – 3 phút và trộn cho thật đều tay cho toàn bộ thấm đều gia vị. Sau đó, cho cây hành hoa đã cắt thành từng miếng vào, đảo sơ rồi tắt lửa.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

Mướp đắng xào bò chừng 2 – 3 ph cho thấm vị là được.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm món bò xào khổ qua đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook