Cách nấu món bò nướng bbq hấp dẫn. Nếu chúng mình biết cách ướp thịt bò nướng BBQ thì có thể tự tay mình chế tạo cho cả gia đình gặm nhấm ngay tại nhà, vừa ngon rẻ mà còn chắc chắn vệ sinh nữa đấy. Thịt bò nướng nói riêng và các món nướng món chung là món ăn hấp dẫn mọi người vì nó rất ngon và được dùng với với nhiều món ăn khác nữa.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 300gr
  • hành khô: 1 củ
  • Tỏi: một củ
  • Sốt BBQ, tiêu bột hột, tương ớt cay và dầu thực vật.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Cách sơ chế và cách tẩm ướp thịt bò nướng BBQ như sau:

hành khô và tỏi khô bóc sạch vỏ rồi đi rửa sạch. Tiếp theo chúng mình khẽ nát hành khô và tỏi ra sau đó băm nhỏ. Thịt thăn bò sau khi mua về đem rửa cho nước cho sạch và cho cho hết nước. Rồi ta dùng dao thái thịt thăn bò thành các khúc dầy vừa dùng và có bản to.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Sau khi thái thịt bò xong, bạn thả thịt bò vào bát và nếm nếm thêm ba thìa sốt BBQ, 1 thìa cà phê tiêu xay hạt, một muỗng tương ớt và 1 muỗng dầu. Trộn cho đều toàn bộ sao xếp thịt thăn bò được gia vị và sốt phủ đều lên từng miếng thịt.

Sau khi trộn gia vị xong, ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau thịt lại sau đó mang cho vào trong ngăn làm mát tủ lạnh để tẩm ướp độ 1 tiếng đồng hồ.

Cách nướng thịt bò tẩm ướp sốt BBQ như sau:

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Canh đủ thời gian ướp thì đem thịt bò ra, xếp lên khay rồi bỏ vô lò nướng để nướng chín. Hoặc chúng ta cũng có thể tận dụng bếp than hoặc bếp gas để nướng thịt bò cũng được.

1 chú ý nhỏ là khi nướng bằng bếp than hay bằng bếp gas, các bạn nên tận dụng 1 cây cọ để quét dầu ăn lên miếng thịt khi đang nướng và chịu khó lật mặt thường xuyên. Cách này sẽ giúp từng miếng thịt bò nướng của các bạn không bị cháy khét, thịt không bị khô mà sẽ mềm ỉu và ngọt thịt hơn.

Cách tẩm ướp thịt bò nướng BBQ này cũng có thể áp dụng với Nguyên liệu thịt khác như sườn bò, sườn heo hoặc thịt heo cũng luôn ngon đấy nhá.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò nướng bbq gò vấp ngon bá cháy.

Chia sẻ lên facebook