Nhớ hồi còn đi học, mẹ hay nấu canh thịt bò hầm bí đỏ vì ở nhà ba trồng nhiều lắm. Không chỉ là 1 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bí ngô hay còn gọi là bí đỏ còn là 1 trong những nguyên liệu chính làm nên các món ngon. Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị của món thịt bò hầm bí đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr dựa theo theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng tươi, hành tím, tỏi
  • dầu ăn vừng, hột tiêu xay, rau mùi
  • Gia vị: đường kính, muối iod, mì chính,…

Thực hiện món thịt bò hầm quả bí đỏ :

Thịt bò khi ta khi đã mua về thì chúng mình xắt mỏng, hay là chúng ta nhờ người bán cắt sẵn cho chúng ta cũng rất tiện lợi, ta tận dụng 1 cái bát nhỏ để chuẩn bị ướp thịt bò, ta bỏ thịt theo lớp bò vào, nêm thêm dầu ăn, nước tương, bỏ thêm gừng tươi, với tiêu và ớt sừng bột nếu con chúng mình không ăn cay thì các bạn không cần thiết, còn chai thường thì ta nên bỏ thêm tiêu xay và ớt bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể khuấy đều tất cả bỏ thịt bò ngấm vị, ta đợi trong vòng 25-30 ph. Chính là nhờ vào những gia vị này thì món bò hầm mới có được hương vị chuẩn xác.

Với bí đỏ thì chúng mình rửa sạch, cạo vỏ sau đó rửa lại, cắt từng hình vuông vừa ăn.

Công đoạn tiếp đó thì chúng ta sắp cho thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bầu đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Chúng mình đem khay hấp để vào xoong hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng tầm 1/2h. Nồi cơm điện củng là một cách khắc phục nếu bạn không có nồi hấp.

Có thể ướp thịt bò trước khi ninh cho bò ngấm vị hơn

trong khi đợi chờ nồi hấp gần xong thì chúng ta lấy chảo đặt lên trên bếp rót dầu ăn vào đợi cho nóng lên thì thêm tỏi và hành củ vào chiên thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì bạn lấy thịt bò và bí đỏ ra đĩa đã trình bày sẵn, các bạn rót dầu phi tỏi khô rưới phía trên thịt bò, tạo ra mùi thơm cực kì hấp dẫn.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò hầm bí đỏ cho bé bí kíp gia truyền.

Chia sẻ lên facebook