Cách làm thịt bò xào bông cải mát ngon đơn giản tại nhà, Bông cải xào vừa chín cho đến, sần sật sần sật, thịt bò thật chín ngấm đẫm gia vị, dùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy. Món bò xào bông cải xanh với thịt bò mềm ỉu dứa, bông cải ngọt mát sẽ làm bữa tối ngày oi bức trở nên quyến rũ, tuyệt vời.

Các nguyên liệu chuẩn bị cho cách chế biến thịt bò xào bông cải bao gồm:

  • 400 g thịt bò
  • hai cây bông cải xanh
  • tiêu bột, đường cát, tỏi khô giã nát, hạt nêm, nước tương

phương pháp nấu thịt bò xào bông cải thực hiện như sau:

Bước 1: Bông cải xanh các bạn thái thành từng khúc vừa ăn, ngâm cùng với nước muối ăn loãng rồi rửa sạch sẽ.

rồi, chúng mình cho bông cải xanh trần qua với nước đun nóng rồi dội một lượt nữa qua lộn với nước lạnh để khi xào, bông cải sẽ được xanh và giòn. Bông cải xanh luộc là 1 món ăn khá là dễ làm, tuy nhiên để làm ngon được món này thì các bạn cần nên nhớ là các loại rau xanh như bông cải trắng hoặc xanh khi luộc nên với nước thật nhiều, thêm một ít muối ăn vào trong nước đã dùng luộc và để lửa lớn cùng với nước thật sôi mới cho bông cải vào. (Có thể sau khi vớt ra, cho rau vào ngâm trong chậu thau nước đá, rau vừa xanh lại còn vừa giòn. Nhưng cách này làm mất đi 1 số vitamin trong rau).

Bước 2: Thịt bò chúng mình thái khúc vừa ăn, ướp với đường cát, nước tương, ít dầu thực vật, hạt nêm để để thịt bò ngấm được gia vị khi ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn rất nhiều lần.

Bước 3: phi thơm tỏi khô băm, sau đó bỏ thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt bò chín tái, khi xào, thịt bò sẽ nhanh chín mà lại không bị dai, không xào thịt bò lâu quá nhe, thịt sẽ bị khô quắt lại và rất dai, không ngọt, thịt bò phải mềm, vừa chín tới, có vị ngọt tinh tế là được.

Bước 4: sau đó, ta cho tiếp bông cải xanh vào để xào chín, đảo thật nhanh tay với lửa lớn để món xào được xanh và sần sật hơn.

ta nêm nếm lại cho thật vừa khẩu vị rồi bày lên đĩa, rắc thêm chút tiêu xay rồi sử dụng nóng với cơm trắng.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò xào bông cải ớt chuông ấm nồng ngày đông.

Chia sẻ lên facebook