Phương pháp làm món bò xào cần tây đơn giản cho gia đình bạn. Cách thực hiện bò xào cần tây là món ăn đơn giản những đem cho đến giá trị đủ chất cao. Với thịt bò ỉu ngấm cùng gia vị, cần tây giòn ngọt quyến rũ. Phương pháp nấu món thịt bò xào cần tây là 1 trong số những món ăn quen thuộc được làm từ thịt bò, thử trổ tài đãi cả nhà nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 gram
  • Rau cần tây: 150 gr, một củ tỏi tây, 1 hành tây
  • 1 mẩu gừng, một củ tỏi khô
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt bò xào cần tỏi các nàng có thể chọn lựa thịt bò thăn, bắp bò hay gầu bò tùy thuộc ý muốn. Thịt thăn bò là phần nạc nguyên, có khoảng ỉu ngọt, bắp bò thì sần sật hơn, gầu bò thì giòn và có dắt tí mỡ nên vừa giòn vừa ngậy, tùy vào sở thích những nàng chọn thịt bò cho phù hợp khẩu vị nhe. Thịt bò các nàng có thể nhờ người bán hàng cắt thật mỏng để xào vì họ thái có nghề, miếng bò thường rất mỏng. Hay các nàng mang đi rửa thật sạch miếng bò, tận dụng khăn sạch thấm khô rùi tận dụng con dao thật sắc cắt thật mỏng nghen. Thịt bò mà cắt dày thì sẽ bị dai lắm đó ạ, nên bước xắt thịt bò thì khá là đặc biệt và cần thiết. Gừng tươi tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn. Thịt bò sau khi cắt mỏng những nàng đem tẩm ướp cùng 1.5 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu xay. Mang bao tay vào trộn và vắt đều chừng nữa tiếng cho thịt bò được thấm vị những nàng nhé

Ảnh minh họa 3 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 2: trong khi đợi đợi thịt bò được ngấm được gia vị thì các bạn đi sơ chế Các nguyên liệu khác nhá: cần tây rửa cho sạch, nhặt dồn phần rễ già, thái khúc. Củ hành tây bóc vỏ thái múi cau rùi cắt đôi. Tỏi khô tây rửa cho thật sạch, phần củ trắng rửa sạch, phần thân tỏi xắt khúc nhé. Ớt hiểm chuẩn bị khoảng 1 trái, đem đi rửa thật sạch bỏ hạt

Ảnh minh họa 4 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 3: Sau khi Nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, bạn cùng bắt tay vào chế tạo món bò xào cần tỏi khô nhé. Cho chảo lên bên trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng con dầu. Dầu ăn đủ nóng những nàng trút thịt bò vào, đảo liên tay trên lửa lớn tới khi miếng thịt được chín tới thì trút riêng lên dĩa nhá.

Ảnh minh họa 5 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 3 muỗng dầu. Dầu thực vật ăn lúc đang nóng trút củ hành tây, cần tây, tỏi tây vào, quấy đều, nêm chút gia vị, trộn cho thật đều cho rau được thấm dầu ăn gia vị thì trút thịt bò vào. Nêm nếm lại gia vị cho đủ miệng. Đảo cho thật đều liên tục trên lửa lớn để miếng thịt bò được ngấm được gia vị chuẩn vị tới khi quyện với nhau là món ăn đã hoàn thành. Chúc các nàng thành công và ngon miệng haẢnh minh họa 6 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 7 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 8 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 9 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò xào cần tây ớt với bí quyết dễ làm.

Chia sẻ lên facebook